Cách chọn văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho con vừa tốt, vừa tiết kiệm

Giữa bộn bề lo toan khoản tiền đóng học phí, mua quần áo… thì các bố mẹ còn phải đau đầu lựa chọn giữa hàng nghìn sản phẩm văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho bé những món đồ thật tốt nhưng cũng phải thật cân đối tiết kiệm với chi tiêu của cả gia đình.

1/ Hãy tận dụng khuyến mãi:

Trước hết, bạn phải để ý các chương  trình khuyến mãi văn phòng phẩm ở các siêu thị, hệ thống nhà sách, giảm giá các mặt hàng đồ dùng học tập như balô, tập vở, đồng phục, bút chì, gôm, thước… hay các chương trình tặng quà. Nhất là khoảng từ tháng 7–8, các siêu thị, nhà sách đón mùa tựu trường sẽ có rất nhiều các chương trình khuyến mại “Chào mừng  năm  học  mới” với nhiều ưu đãi cho các  mặt  hàng đồ dùng học tập. Chỉ cần bạn chịu khó để ý những địa điểm đang  khuyến mại, giảm giá là có thể mua văn  phòng  phẩm rẻ hơn, tiết kiệm được  một  khoản nhỏ nhưng  tích góp  nhiều  thì lại là một  khoản  lớn  đấy.

2/ Mua đồ đúng nơi:

Sách giáo khoa các bạn nên mua theo trọn bộ để có giá tốt hơn, và chỉ nên mua sách giáo khoa ở các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm có uy tín để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, trước khi thanh toán tiền bạn nên xem qua danh mục sách có cuốn nào bị thừa không cần thiết cho chương trình học của bé hay không để tiết kiệm chi phí.

 

Không nên mua văn phòng phẩm, đồ dùng học tập (bút chì, cặp sách…) trong nhà sách vì giá sẽ cao hơn bình thường. Thay vào đó, bạn hãy muatại những cửa hiệu chuyên bán mặt hàng này để có giá rẻ hơn. Với những vật dụng như bút bi hoặc bút chì thì nên mua cả hộp để tiết kiệm và cho bé xài trong suốt cả năm học.

Cũng không nên mua cùng lúc quá nhiều văn phòng phẩm cũng như đồ dùng học tập đề phòng có những thứ không cần thiết. Nên mua tập trung ở một nơi để được giảm giá. Tránh tình trạng mua vở một nơi, bút thước, cặp nơi khác vừa ít được giảm giá lại tốn thời gian và công sức đi lại.

3/ Nên tiết kiệm từ những đồ dùng học tập cũ từ năm học trước:

Hãy luôn nhớ rằng bé thiếu món đồ dùng học tập nào thì hãy mua món ấy chứ đừng cái gì cũng mua trong khi có thể tận dụng lại đồ dùng học tập cũ trước đó.

Chúc các bạn mua được những đồ dùng học tập thật chất lượng nhưng tiết kiệm chi phí cho bé yêu nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112