Câu chuyện lịch sử đằng sau những cây bút viết chế tác thủ công nổi tiếng thế giới

Chúng ta thường dùng bút để viết những câu chuyện của mình, vậy nếu bản thân mỗi chiếc bút cũng chứa đựng trong mình câu chuyện riêng thì bạn nghĩ sao? Ngoài việc được tạo ra từ những vật liệu và kỹ thuật chế tác tốt nhất, những cây bút này còn chứa đựng nhiều câu chuyện khiến bạn bất ngờ đấy.

Cây bút Thoth bởi Montegrappa

Thoth là một trong những vị thần có đóng góp lớn nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại, với việc sáng lập ra chữ cái và chữ viết. Ngoài việc được đặt tên theo vị thần cao quý, cây bút của nhà sản xuất vật phẩm cao cấp của Ý Montegrappa còn được thiết kế giống như một xác ướp Ai Cập cổ đại, mô phỏng chính xác từ hình dạng, đường cong đến các chi tiết trang trí.

Nắp bút được khắc laser các ký tự tượng hình thời Ai Cập cổ đại, trong khi thân bút là những họa tiết lấy cảm hứng từ phong cách thời trang Ai Cập. Đặc biệt, quai bút được chạm khắc tinh xảo hình đầu cò mỏ nhọn đang ngậm viên ngọc lục bảo. Hình ảnh này chính là biểu tượng đặc trưng của thần Thoth và đại diện cho sự thông thái, trí tuệ.

Cây bút này có 2 phiên bản làm từ bạc cao cấp (365 chiếc) và vàng 18k (5 chiếc duy nhất). Giá trị mỗi cây bút tùy từng phiên bản, dao động từ 2.700 – 49.950 Bảng Anh (tương đương hơn 80 triệu – 1.5 tỷ đồng).

Cây bút Antoine De Saint-Exupery Limited Edition 1931 bởi Montblanc

Sản xuất với số lượng hạn chế vào năm 1931, chiếc bút Antoine De Saint-Exupery cùng tên với phi hành gia kiêm nhà văn người Pháp. Ông đã dành giải liên hoan quốc tế cho tác phẩm “Night Fight” (Chuyến bay đêm) về những trải nghiệm của người lính sau buồng lái. Bởi thế, cây bút là một khắc họa tuyệt vời của một chiếc máy bay chiến đấu với nắp bút được chế tác giống như buồng lái phi cơ, phần hông bằng kính để nhìn được ngòi bút bên trong.

Những hình ảnh được chạm khắc trên nắp và thân bút, độc đáo hơn nữa, chính là tác phẩm chân dung tự họa và tranh vẽ tay bầu trời của Saint-Exupéry. Giá trị của một chiếc bút Antoine De Saint-Exupery là 3.860 USD (hơn 87 triệu đồng).

Cây bút Emperor Dragon của Namiki

Trong văn hóa phương Đông, rồng là linh vật cao quý nhất tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Bởi thế, việc thương hiệu Namiki của Nhật dùng hình ảnh con rồng làm cảm hứng thiết kế ra dòng sản phẩm bút máy cao cấp mang tên Emperor Dragon cũng là điều dễ hiểu.

Có hai phiên bản rồng nước và rồng trời cho cây bút này và mọi chi tiết trên cây bút đều được thực hiện bằng kỹ thuật Maki-e-Taka tiên tiến nhất Nhật bản. Mỗi chiếc bút đòi hỏi ít nhất ba tháng lắp ráp và có giá tối thiểu 7.860 USD.

Cây bút Count Cagliostro của Montegrappa

Lại một cây bút nữa của thương hiệu Ý lọt vào danh sách những cây bút ẩn chứa câu chuyện lịch sử đáng giá nhất. Count Alessandro di Cagliostro (1743–1795) là bí danh của nhà thám hiểm và ảo thuật gia người Ý Guiseppe Balsamo. Ông là nhân vật gây tranh cãi suốt nhiều thập kỉ ở Châu Âu vì sự nghiệp theo đuổi nghệ thuật huyền bí, với những quan niệm từ thuyết Hermetism, Alchemy, Kabbalah và Freemasonry. Và ông chính là cảm hứng để Montegrappa chế tác ra cây bút này.

Chiếc bút được trang trí bằng những hình ảnh liên quan đến nghệ thuật huyền bí với phần kẹp bút làm bằng kỹ thuật đúc khuôn mẫu chảy với chất liệu bạc và vàng kết hợp, mô phỏng hình ảnh con dấu cá nhân của Cagliostro. Trong số các dấu hiệu được chạm khắc trên thân bút, hình ảnh “con mắt trong kim tự tháp” là biểu tượng của Hội kín Illuminati thể hiện sự nhìn thấu tất cả. Biểu tượng của Hội Tam Điểm là chiếc compa kết hợp với thước vuông và có chữ G ở giữa với ý nghĩa đề cao trí tuệ và kiến thức của con người. Cuối cùng, hình ảnh “Cây Sự Sống” biểu trưng cho toàn bộ vũ trụ. Nếu bạn tò mò thì chiếc bút đặc biệt có giá không dưới 3.000 USD.

Cây bút Marilyn Monroe của Montblanc

Mỗi chi tiết trên cây bút này đều gợi nhớ sâu sắc đến huyền thoại sắc đẹp Mỹ – nữ minh tinh Marilyn Monroe. Tổng thể cây bút được lấy cảm hứng từ đôi giày cao 4inch yêu thích của cô, với màu đỏ rực chủ đạo cũng là màu son cô thích nhất. Viên ngọc trai duy nhất đính trên phần quai bút tượng trưng cho cuộc tình lãng mạn nhưng ngắn ngủi của Marilyn Monroe và chồng, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 274 ngày.

Bộ sưu tập “Game of Thrones” của Montegrappa

Với cốt truyện sử thi về sự phản bội dòng tộc, gia đình, danh dự, tham vọng và tình yêu, cái chết và sự sống, bộ phim “Game of Thrones” (Tạm dịch: Trò chơi vương quyền) đã trở thành loạt phim truyền hình đỉnh cao của Hollywood, được hâm mộ trên toàn thế giới. Để kỉ niệm sự thành công của bộ phim, thương hiệu Montegrappa đã cho ra đời bộ sưu tập bút máy cùng tên: “Game of Thrones”.

Bộ sưu tập bao gồm 4 thiết kế đại diện cho bốn gia tộc lớn trong bộ phim: Stark, Baratheon, Lannister và Targaryen. Cây bút màu vàng – đen đại diện cho nhà Barathoen có khắc hình gia huy là chiếc đầu dê với bộ sừng đồ sộ và câu nói “Our is the fury”. Dòng họ lớn kế tiếp là Lannister, trấn giữ phía tây. Hình gia huy của họ là hình đầu sư tử và câu nói là “Hear me roar” đều được khắc khéo léo trên chiếc bút máy màu đỏ – vàng.

Chiếc bút Stark, dòng họ trấn giữ Đô Thành phương Bắc có màu thuần bạc và khắc hình đầu sói với câu nói “Winter is comming”. Trong khi đó, chiếc bút của dòng tộc Targaryen lại có màu tím và chạm khắc gia huy hình rồng 3 đầu với câu nói “Fire and Blood”. Được biết, mỗi phiên bản được bán lẻ với giá tối thiểu 3.900 USD.

Nguồn: Internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112