Đặc điểm cấu tạo kích thước bìa còng

Bìa còng là loại sản phẩm rất thông dụng trong các văn phòng hiện nay. Bìa còng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sắp xếp và lưu trữ tài liệu. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu bìa còng là gì? Kích thước bìa còng như thế nào? Giá bìa còng hiện nay,… Bài viết dưới đây mà văn phòng phẩm văn phòng phẩm Xuân Vy chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hơn về bìa còng.

Bìa còng là gì?

Với nhịp độ phát triển kinh tế như hiện nay thì các văn phòng phẩm giá rẻ luôn là công cụ hỗ trợ công việc cực kỳ hữu dụng và thiết yếu, từ các công ty nhỏ cho đến văn phòng làm việc có quy mô lớn, các tập đoàn có nhiều công ty con, nhiều chi nhánh. Ở các công ty làm việc với nhiều loại giấy tờ sổ sách thì các dụng cụ văn phòng phẩm là không thể thiếu trong đó có các loại bìa còng. 

Bìa còng là dạng bìa giấy cứng, bên ngoài bọc một lớp nhựa simili (PP), chống ướt chống ẩm thường là màu xanh, tuy nhiên hiện nay thị trường bìa còng có rất nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với thị hiếu và như cầu sử dụng của người tiêu dung. Công dụng chính của các loại bìa còng là: cố định, bảo quản, lưu trữ, sắp xếp các giấy tờ, tài liệu, bìa lỗ lại với nhau.

Bìa còng là vật dụng thiết yếu trong văn phòng, được xem là giải pháp lưu trữ và truy xuất văn bản tối ưu, mang lại hiệu quả sử dụng cao trong bảo quản tài liệu. Để không bị thất lạc các giấy tờ quan trọng thì bạn nên sử dụng ngay bìa còng. Sức chứa bìa còng có thể chứa lên đến 500 bìa lá (tùy loại).

Cấu tạo chung của bìa còng

Bìa còng có cấu tạo: lớp bìa giấy cứng rất chắc chắn, giúp định hình xấp tài liệu bên trong và giữ thành một khuôn đứng vững chắc có thể xếp chồng bìa lên nhau mà không bị biến dạng.

– Bọc bên ngoài là lớp simili, một số loại như bìa còng 2 mặt xi bọc cả simili ngoài và trong.

– Bên trong có còng cua, còng nhẫn, còng được phủ lớp chống oxy hóa bề mặt tránh bị gỉ và rất chắc chắn.

Có thể lưu lượng hồ sơ nhiều hay ít tùy vào từng loại bìa. Dựa vào kích thước gáy càng lớn thì lượng giấy tờ tài liệu được lưu trữ càng nhiều.

Lớp simili phủ bên ngoài tạo được vẻ trang trọng cho bìa, và tạo được độ bền lâu hơn cho bìa. Nếu chỉ có bìa giấy cứng khi bị mưa ướt lâu ngày sẽ bị rã giấy ra, mất hình dạng bìa ban đầu, bên ngoài sẽ bị giấy bị sờn nhìn mất thẩm mỹ. Khi có lớp simili bọc bên ngoài giúp bìa giúp tránh bụi bẩn và mưa gió dễ dàng lau sạch bằng vải khô.

Kích thước bìa còng và các loại bìa còng trên thị trường hiện nay.

Các loại bìa còng hiện nay có thiết kế đẹp mắt, đa dạng về kích cỡ, được sản xuất bằng các chất liệu giấy bìa cứng chịu được sự va đập, áp lực cao khi sử dụng. Văn Phòng Phẩm Xuân Vy sẽ giới thiệu các loại bìa còng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Bìa còng A4: Là loại bìa còng có kích thước bằng với khổ giấy A4 (27,5x32cm). Phù hợp với các loại tài liệu có kích thước là khổ A4 hoặc nhỏ hơn. Bìa còng A4 có các loại sau:

+ Bìa còng A4 5-7cm: là loại bìa còng có đáy dày từ 5 đến 7cm dành cho nhu cầu chứa giấy khổ A4 (tức là mẫu tài liệu nhỏ hơn hoặc bằng khổ A4), phù hợp với đa số các loại giấy tờ hiện nay. Có thể chứa từ 500-700 tờ giấy có định lượng 70 – 80gsm. Sản phẩm bìa còng A4 thông dụng hiện nay là bìa còng 7F Elephant 2100F, bìa còng 5F Elephant 2101F, bìa còng 7F Elephant 200F…

 

+ Bìa còng 3,5F A4: là loại bìa phù hợp với hầu hết các loại giấy tờ văn phòng hiện nay, có tính ứng dụng cao. Thiết kế khổ 3.5F dùng lưu trữ các tài liệu và giấy tờ quan trọng có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng A4. Khả năng chứa của nó tối đa là 250 tờ giấy A4 (giấy định lượng 70 – 80gsm). Điển hình hiện nay là bìa còng cua simily 3,5F A4.

Bìa còng F4: Là loại bìa còng có quy cách là khổ F4 (28,5x35cm). Phù hợp với các loại tài liệu có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn khổ giấy F4, Bìa còng F4 bao gồm một số loại sau:

+ Bìa còng F4, 2 mặt si: có nghĩa là bìa còng được phủ lớp simili ở cả mặt trong và mặt ngoài của bìa, ưu điểm giúp bảo quản giấy tờ tốt hơn, nhẹ bền và chắc chắn. Có độ dày từ 5- 7cm, thiết kế còng, thanh gạt bên trong bằng thép phủ lớp chống oxy hóa bề mặt, đóng mở nhiều lần mà không thay đổi chức năng. Có thể lưu hơn 700 tờ giấy, điển hình của loại bìa còng F4 2 mặt si trên thị trường hiện nay là bìa còng ABBA F4 5-7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng Thiên Long F4 5-7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng cua simily 3,5F F4, bìa còng Sumo DK 10cm, bìacòng Elephant 2100F,bìa còng Elephant 2101F, bìa còng Elaphant 200F …

+ Bìa còng 1 mặt si: Là loại bìa còng chỉ có 1 mặt si có nghĩa là loại bìa chỉ được phủ lớp simili ở mặt ngoài bìa còn mặt trong thì không được phủ lớp simili, nhược điểm của loại bìa còng này là giấy tờ được lưu giữ ít đảm bảo an toàn hơn, dễ bị hư hỏng hơn do mặt bên trong không được phủ lớp simili.

–  Bìa còng nhẫn nhựa: Là loại bìa có 2 còng có hình dạng giống chiếc nhẫn, vòng nhẫn được làm bằng sắt hoặc inox được phủ một lớp chống oxy hóa, bìa còng nhẫn có nhiều quy cách khác nhau. Bao gồm:

+ Bìa còng nhẫn nhựa 2,5F: là loại bìa còng có 2 còng nhẫn chứa hơn 200 giấy tờ có kích thước khổ 2.5F,điển hình là Bìa còng nhẫn nhựa Thiên Long 2,5F B.01 và Bìa còng nhẫn nhựa VC 2,5F (loại 1),…

+ Bìa còng nhẫn nhựa 3,5F:Lần lượt là loại bìa còng có 2 nhẫn chứa khoảng hơn 200 giấy tờ có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng khổ giấy có kích cỡ 3.5F có nhiều màu sắc khác nhau. Nổi tiếng trên thị trường hiện nay là Bìa còng nhẫn nhựa VC 3,5F (loại 1), Bìa còng nhẫn nhựa Thiên Long 3,5F B.02, bìa nhẫn Elephant 221, bìa nhẫn Elephant 226B, bìa nhẫn Elephant 227B, bìa nhẫn Elephant 228B…

Bìa còng A3: Bìa còng 7F khổ A3: là sản phẩm rất thông dụng trong văn phòng với công dụng lưu giữ hồ sơ, file chứng từ giấy khổ A3. Sản phẩm được làm bằng bìa giấy cứng, 2 mặt đều dán lớp simili chắc chắn, còng 7F có cây bật bên hông giúp đóng mở file nhanh chóng.

Tìm mua các loại bìa còng giá rẻ ở đâu?

Ngoài thị trường hiện nay có nhiều loại bìa còng. Không kể đến các loại File hồ sơ khác, Dựa vào một số tiêu chí sau để phân loại bìa còng khác nhau

– Kích thước bìa, khổ A4, F4 hay A3

– Kích thước phần gáy: 5 – 7cm, 9cm,10cm, 2,5F, 3F, 5F, 7F.

– 1 mặt xi (bọc 1 lớp simili bên ngoài) hoặc 2 mặt xi (bọc 2 lớp simili bên trong và ngoài bìa)

– Hãng sản xuất khác nhau: Thiên Long, Plus, Kingjim, KoKuyo, ABBA, Elephant…

Nếu muốn tìm mua các loại bìa còng giá rẻ trên thị trường hiện nay có thể đến với văn phòng phẩm Xuân Vy. Tại Xuân Vy có đầy đủ các loại bìa còng, giá bìa còng A4, F4, bìa còng nhẫn đều rẻ hơn so với các công ty văn phòng phẩm khác. Không chỉ có bìa còng chúng tôi cũng cung cấp nhiều loại văn phòng phẩm giá rẻ khác tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh từ Miền Trung đến Miền Nam Việt Nam.

 

CÔNG TY TNHH TM XUÂN VY
Địa chỉ: 405/4 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. HCM
Website: http://xuanvy.vn
Email: xuanvy@xuanvy.vn – kinhdoanh@xuanvy.vn

? Khách mua lẻ:
Website: www.xuanvy.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/xuanvy.vn/

? Khách sỉ, đại lý liên hệ trực trực tiếp số điện thoại:
Khu vực HCM: 0948.500.012 – 0948.500.014
Khu vực tỉnh: 0918.414.844 – 0944.991.942

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112