Đôi điều thú vị về bút chì và cục gôm

Tuy công nghệ ngày càng hiện đại giúp con người có thể ghi chép bằng nhiều cách khác nhau nhưng trên bàn làm việc vẫn không thể thiếu cục tẩy và cục gôm. Đây là những dụng cụ cơ bản giúp bạn ghi chép một cách thuận tiện nhất.

Hằng năm, vẫn có hàng tỉ chiếc bút chì và cục gôm được tiêu thụ. Không hề lỗi thời, hai vật dụng này vẫn phát huy được tính hữu dụng của mình trong nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy cùng Xuân Vy tìm hiểu một số điểm thú vị của hai loại văn phòng phẩm đơn giản này  nhé.

Bút chì và cục gôm 

Bút chì gỗ

Bút chì làm từ chì? Rất nhiều người vẫn tin điều này, tuy nhiên bút chì không phải làm từ kim loại chì mà làm từ than chì (graphite). Khi được sản xuất đại trà, trở thành một sản phẩm thương mại thực thụ thì bút chì được làm bằng than chì trộn với đất sét mịn theo tỉ lệ riêng tạo thành các ruột chì dài như các bạn thường thấy hiện nay. Sau đó mới được nhúng qua hỗn hợp dầu hoặc sáp và đổ vào phần võ bút chì gỗ có có tạo rãnh sẵn. Bút chì có độ cứng và độ đậm khác nhau tùy thuộc vào tỉ lệ của than chì và đất sét. Bạn có thể xem thêm về các chỉ số của cây bút chì với thông tin bên dưới  đây

Một điều thú vị là vào năm 1970 NASA đã chi hàng triệu đô la Mỹ để nghiên cứu một loại bút áp lực để có thể sử dụng trong môi trường chân không. Trong khi đó ở Liên Xô đã sử dụng bút chì để có thể viết được trong môi trường không trọng lực vừa đơn giản lại không tốn nhiều chi phí.

Hình thành bút chì

 

Cục gôm

Nửa thế kỷ sau khi bút chì được ra đời thì người anh em đồng hành của bút chì là cục tẩy mới ra đời phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Cục tẩy đầu tiên ra đời là ruột bánh mì, sau đó là kẹo cao su để loại bỏ các vết chì trên giấy. Từ đó người ta mới nghiên cứu ra cục tẩy bằng cao su gần giống như cục tẩy các bạn dùng bây giờ.

Ngày nay, cục tẩy hiện đại được làm bằng dầu ăn, đá bọt và sulfur tất cả nguyên liệu này được kết dính bằng cao su. Vô vàn các loại tẩy được ra đời:

– Cục tẩy trên đầu bút chì gọi là tẩy cắm (chắc không nhiều bạn biết tên này). Tẩy này thường rất cứng nên khi dùng phải dùng lực mạnh và có thể làm rác giấy và tẩy không được sạch chì.

– Tẩy bằng nhựa vinyl trắng, loại này khá mềm và tẩy chì dễ dàng nên được ưa dụng

– Tẩy nhào, loại này thì ít gặp trên thị trường. Loại này rất mềm và bạn có thể nhào trong tay, nó hấp thụ các hạt than chì, tẩy rất sạch và không để lại vụn.

– Tẩy nghệ thuật, được làm bằng cao su khô. Tẩy này có thể xóa chì trên diện rộng, không làm rách giấy nhưng lại để quá nhiều vụn trên giấy.

  • Tẩy điện, có nút bấm trên đầu, khi bấm đầu tẩy sẽ được ma sát với giấy với tốc độ cao giúp lấy chì khỏi giấy nhanh chóng mà không gây mòn giấy.

Gôm điện

Combo tẩy và gôm không thể thiếu đối với bạn đúng không? Làm việc, hay học tập thì combo này luôn cho bạn những đoạn ghi chú tốt nhất, những bản nháp và những ý kiến vĩ đại đều bắt đầu từ đây. Mua ngay bút chì, tẩy chì chất lượng tốt tại văn phòng phẩm Xuân Vy nhé!

 

CÔNG TY TNHH TM XUÂN VY

Địa chỉ: 405/4 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0889 906 806 
Email: xuanvy@xuanvy.vnkinhdoanh@xuanvy.vn

? Khách mua lẻ:
Website: http://xuanvy.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/xuanvy.vn/

? Khách sỉ, đại lý liên hệ trực trực tiếp số điện thoại:
Khu vực HCM: 0948.500.012 – 0948.500.014
Khu vực tỉnh: 0918.414.844 – 0944.991.942

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112