Nên lựa chọn văn phòng phẩm nội hay ngoại?

Hiện nay văn phòng phẩm là một danh sách dài gồm nhiều mẫu mã, chủng loại và nhà cung cấp, nên việc chọn mua văn phòng phẩm cũng sẽ trở nên khá khó khăn khi bạn phải phân vân nên chọn nhãn hàng nào có chất lượng tốt. Đặc biệt là so sánh giữa sản phẩm của ngoại nhập và trong nước sản xuất, sự cạnh tranh về giá cả khiến việc lựa chọn ngày càng khó khăn hơn và luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Để quyết định được nên chọn mua hàng nào chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố sau nhé!

Bìa hồ sơ Elephant – Thái Lan 

Chất lượng, mẫu mã

Câu chuyện hàng nội và hàng ngoại vẫn luôn là đề tài của những người tiêu dùng. Trên thị trường văn phòng phẩm, ngoài những thương hiệu nổi tiếng trong nước như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé,…còn có sự xuất hiện của vô số các loại văn phòng phẩm nước ngoài mà chủ yếu là hàng Trung Quốc. Dù là sản phẩm trong nước hay ngoài nước, thì chất lượng chính là yếu tố đầu tiên được nghĩ đến trong quá trình chọn mua của khách hàng.

Các hãng trong nước của chúng ta rất được ưa chuộng kể trên do đảm bảo được chất lượng phù hợp, mẫu mã phong phú, giá thành tốt và có nhiều năm sản xuất. Dù ai cũng nghĩ sản phẩm nước ngoài được gia công tốt hơn nhiều, còn đạt các tiêu chuẩn của quốc tế đặc biệt là Mỹ, nhưng hàng trong nước cũng có thể đem so sánh được chất lượng như thế. Đất nước chúng ta đã rất cố gắng để đem lại chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng, do đó các bạn nên ủng hộ hàng trong nước hơn nhé.

Bút xóa Elephant 10ml – Thái Lan

Đối với các sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia khác như Nhật Bản và Thái Lan… ngoài việc đạt được các tiêu chuẩn khắt khe, nguyên liệu an toàn cho người sử dụng, mẫu mã đa dạng phong phú đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng thì sử dụng lâu bền cũng là điều mà khách hàng quan tâm hơn so với các sản phẩm nội địa trong nước. Do đó mà hàng nhập khẩu càng chiếm được niềm tin của khách hàng.

 

Mực dấu Elephant – Thái Lan

  Giá thành

Đối với một số khách hàng, giá thành có ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn sản phẩm. Hiện tại, giá thành của những mặt hàng văn phòng phẩm nội địa rất phù hợp với các khách hàng là trường học, bệnh viện, văn phòng, nhà máy…Một phần có thể do được sản xuất trong nước chi phí vận chuyển cũng khá thấp nên không ảnh hưởng quá nhiều đến giá sản phẩm. Vì vậy,  các sản phẩm thương hiệu nội địa cũng đang chiếm ưu thế.

Nhưng cũng khá nhiều khách hàng chỉ tin tưởng và thích sử dụng các sản phẩm nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng từ nước ngoài vì các sản phẩm này đem lại cho họ cảm giác an tâm khi sử dụng và giá thành cũng chênh lệch không quá nhiều. Đây là một bài toán khó mà các sản phẩm trong nước đang phải đối mặt do giá thành cúa hàng ngoại nhập ngày càng giảm mà chất lượng vẫn được giữ nguyên.

  Nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ cũng là điều khách hàng xem xét và rất quan tâm. Sản phẩm này thương hiệu nào? Thương hiệu này có nổi tiếng về văn phòng phẩm không? Hiện nay, trên thị trường, đa phần các sản phẩm văn phòng phẩm đều là các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nếu khách hàng không chú ý mua về sử dụng có thể sẽ bị dị ứng, ngộ độc do hóa chất có trong nguyên vật liệu tạo ra sản phẩm. Do đó bạn nên ưu tiên chọn mua những thương hiệu có tiếng lâu năm.

Việc lựa chọn văn phòng phẩm nhập ngoại hay trong trong nước còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tài chính của từng cá nhân. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên sáng suốt cũng như tìm hiểu kỹ để lựa chọn những sản phẩm chất lượng, không độc hại để đảm bảo sức khoẻ và chất lượng công việc.

 

Bài viết tham khảo internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112