Văn Phòng Phẩm: Cần Chuẩn Bị Gì Cho Năm Học Mới

Vào khoảng đầu tháng 7, các quầy bán đồ dùng học tập tại các siêu thị, nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm trở nên sôi nổi hơn hẳn do các bậc phụ huynh chuẩn bị cho năm học mới. Vậy phụ huynh cần chuẩn bị gì cho năm học mới? Mua sắm thế nào là tiết kiệm nhất?
Ánh Sáng sẽ giúp các bậc phụ huynh thống kê những khoản cần chi cho năm học mới.
 
1.Đồng phục
 
Hầu hết mỗi trường điều có đồng phục riêng, mỗi bé thường phải có từ 2-3 bộ, một bộ khoảng 200.000 đồng. Cách tốt nhất là giữ sạch sẽ bộ đồng phục năm học trước hoặc mua đồng phục học sinh bình ổn giá.
2. Sách vở và đồ dùng học tập
 – Sách
Sách giáo khoa:  tiểu học khoảng 100.000 đồng/bộ, THCS từ 100.000 -120.000 đồng/bộ, THPT dao động từ 130.000 -150.000 đồng. 
Sách tham khảo hay sách bài tập khoảng 100.000 đồng.
Cách tiết kiệm: mượn sách anh chị em hoặc mua tại các cửa hàng sách cũ có thể tiết kiệm được 30-40% chi phí.
– Đồ dùng học tập: 
Kiểm kê lại những đồ dùng học tập của năm học trước và đem cất cho năm sau. Tập vở thì tái sử dụng giấy trắng để làm giấy nháp, giấy kiểm tra hoặc đóng lại thành sổ tay rất tiện lợi cho bé và tiết kiệm cho bậc phụ huynh. Ngoài ra, bạn có thể bán hoặc đem tặng từ thiện cho bộ sách cũ.
Nếu bạn tái sử dụng một số dụng cụ thì chi phí giành cho đồ dùng học tập khoảng 200.000 đồng.
3.Chi phí đưa đón
Đưa đón bé là vấn đề đâu đầu và hay tranh cãi của các bậc phụ huynh vì trở ngại về thời gian, đường sá và chi phí xăng xe. Bạn có thể kết hợp với hàng xóm hoặc tham khảo dịch vụ đưa đón vừa túi tiền. Nếu trẻ học từ lớp 4 trở lên thì có thể cho bé tự đi bằng xe xe đạp hoặc xe bus.
4. Mẹo nhỏ cho ba mẹ
 
– Đối với các bé cấp I, ba mẹ hãy hỏi nhu cầu cụ thể về đồ dùng học tập trong năm học để mua được chính xác.
–  Ba mẹ cũng nên lập một danh sách những món nào cần mua mới và danh sách những món đồ dùng học tập cần mua trong ví để khi cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112