Văn phòng phẩm là gì? Một số loại văn phòng phẩm phổ biến

Dù là kinh doanh hay làm trong lĩnh vực gì đi chăng nữa thì trong các văn phòng làm việc của công ty, doanh nghiệp thì không thể thiếu được văn phòng phẩm. Dù đó là những đồ dùng lớn hay nhỏ thì các loại đồ dùng này đều có chức năng riêng của nó, giúp cho các nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả hơn. Vậy, văn phòng phẩm là gì, có những loại văn phòng phẩm nào?

Văn phòng phẩm là gì?

Một số loại văn phòng phẩm

 

Khái niệm

Văn phòng phẩm được hiểu đơn giản nhất đó là tất cả các vật dụng, vật tư, sản phẩm được sử dụng cho các hoạt động văn phòng. Một số loại văn phòng phẩm được dùng phổ biến là giấy in, sổ ghi chép, bút bi/bút xóa, bìa – file hồ sơ, bấm kim, bấm lỗ, ghim, kẹp, tập vở,…

Nhiều người thường ngày vẫn tiếp xúc với văn phòng phẩm tuy nhiên vẫn chưa biết khái niệm văn phòng phẩm là gì ? Khi nói tới văn phòng phẩm người ta nghĩ ngay tới những vật dụng nhỏ nhặt và đơn giản tuy nhiên nó lại đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động của một  tổ chức . Vì thế mà văn phòng phẩm là một thứ không thể thiếu mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần.

Phân biệt văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng

Hai khái niệm này có vẻ hơi giống nhau nhưng thực chất thì giữa chúng lại có sự khác biệt nhất định. Văn phòng phẩm thường là những dụng cụ văn phòng cơ bản như: bút, thước, sổ, bìa hồ sơ,…không bao gồm máy in, máy đếm tiền, máy fax,.. Còn thiết bị văn phòng thì bao gồm cả tủ, kệ, các loại máy.

Một số loại văn phòng phẩm phổ biến

Văn phòng phẩm

Giấy in

Văn phòng phẩm là gì? Giấy in chính là một loại văn phòng phẩm, giấy in có nhiều kích thước, nhiều màu và có độ dày mỏng khác nhau. Giấy in luôn có mặt trong các văn phòng để in, soạn thảo hợp đồng, bản nội quy, thông báo, copy tài liệu… Thường thì giấy in khổ A4 màu trắng là được dùng phổ biến hơn cả. Còn các loại giấy khổ giấy lớn hơn như A3, A2 hay là khổ nhỏ hơn như A5 thì được dùng riêng cho mỗi trường hợp khác nhau của mỗi văn phòng.

Ngoài giấy in ra thì văn phòng phẩm còn có giấy note để cho nhân viên ghi chép lại những lưu ý, hay những việc cần phải làm hay lên những ý tưởng, kế hoạch mới trong công việc.

Sổ tay 

Sổ tay là đồ dùng không thể thiếu, đặc biệt đối với nhân viên kế toán và nhân viên hành chánh. Sổ tay thường có nhiều khổ, nhiều mẫu mã, và tùy vào sở thích cũng như đặc thù công việc của mỗi người mà có thể chọn loại sổ tay cho phù hợp. Nhưng loại phổ biến nhất vẫn là loại sổ tay có bìa màu đen, bên trong là giấy màu trắng.

Bìa – file hồ sơ 

Bìa – file hồ sơ đựng tài liệu có rất nhiều loại, có tác dụng giúp cho việc quản lý hồ sơ, tài liệu văn bản chuyên nghiệp, hiệu quả và dễ dàng khi tìm kiếm, không bị thất lạc thông tin.

Hộp bút và các loại bút thường dùng

Dù là làm việc chủ yếu trên máy tính thì bút vẫn không thể thiếu trong một văn phòng làm việc. Có nhiều loại bút được sử dụng như bút máy, bút bi, bút chì,… nhưng phổ biến nhất là bút bi, bút chì, ngoài ra còn có bút dạ quang, bút tẩy.

Một số loại đồ dùng thiết yếu ở trên cũng giúp bạn phần nào hiểu được khái niệm văn phòng phẩm là gì? Để tránh trường hợp nhầm lẫn giữa văn phòng phẩm với các thiết bị văn phòng khác.

Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu văn phòng phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Để lựa chọn cho mình những vật dụng văn phòng giá rẻ và chất lượng bạn có thể lựa chọn các sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Xuân Vy, tại đây luôn cung cấp cho bạn những đồ dùng văn phòng phẩm chất lượng, tất cả là hàng được phân phối chính hãng, đảm bảo nguồn hàng ổn định.

Văn phòng phẩm Xuân vy – phân phối sỉ – lẻ văn phòng phẩm trên toàn quốc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân phối sỉ sản phẩm văn phòng phẩm, được khách hàng đón nhận và có nhiều đánh giá phản hồi tốt từ người tiêu dùng.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUÂN VY

Địa chỉ: 405/4 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. HCM
Chi nhánh: 66/120 Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028.2253.0341
Hotline: 0889.906.806
Email: xuanvy@xuanvy.vn
Website: http://xuanvy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0948302112